0

Hạt điều ở đâu ngon nhất? Mua hạt điều ở đâu tại TpHCM uy tín chất lượng?

Đăng bởi Nguyễn Sơn vào lúc 02/12/2020

ĐẶT HÀNG NGAY: 088 829 16 16

ĐẶT HÀNG TRÊN ZALO

ĐẶT TRÊN SHOP TIÊN CASHEW - SHOPPEE

ĐẶT TRÊN SHOP TIÊN CASHEW - LAZADA

ĐẶT TRÊN WEB

PHÂN PHỐI SỈ LẺ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Mua hạt điều ở đâu ngon nhất? Có phải Bình Phước là vùng trồng điều ngon và nổi tiếng nhất cả nước và thế giới?

Mua hạt điều ở đâu ngon nhất? Có phải Bình Phước là vùng trồng điều ngon và nổi tiếng nhất cả nước và thế giới?

Cây điều có nguồn gốc từ Bắc Brazil nhưng qua thời gian được trồng rộng khắp thế giới. Nhưng nổi tiếng và cho sản lượng hàng đầu thế giới phải kế đến đến điều được trồng tại Việt Nam - vùng trồng điều Bình Phước.

Hạt điều được trồng nhiều ở đâu?

Sơ lược về hạt điều

Cây điều hay quả điều còn có tên khác là đào lộn hột vì hột điều nằm ở đầu ngoài quả điều. Điều tên tiêng Anh là Cashew một loại cây công nghiệp dài ngày thuộc họ Xoài.  Cây này có nguồn gốc từ đông bắc Brazil, châu Mỹ.

Ngày nay nó được trồng khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới để lấy nhân điều chế biến làm thực phẩm là chính. Ngoài ra nó còn cho các sản phẩm phụ có giá trị như dầu hạt điều, vỏ hạt điều hay các thành phẩm như: sữa, phô mai, bơ... từ hạt điều.

Hạt điều gồm quả giả, nhân hạt và vỏ hạt

Cây điều phần quả gồm 3 phần chính có thể dùng được: quả giả ăn được có chứa nhiều đường, hàm lượng vitamin C, phần vỏ hạt điều chiếm 69% trọng lượng hạt có chứa  cardol và anacardic sử dụng ép lấy dầu thành phẩm, nhân hạt điều sau bóc tách vỏ là phần có giá trị cao nhất mang lại gia trị kinh tế cao.

Các vùng trồng điều tại Việt Nam và thế giới

Ngành trồng điều tại Việt Nam

Việt Nam là nước có diện tích trồng điều và sản lượng xuất khẩu lớn nhất thế giới với 1,65 triệu tấn hạt điều thô, xuất khẩu 391 ngàn tấn nhân điều, đạt kim ngạch xuất khẩu 3,52 tỷ USD chưa bao gồm các sản phẩm phụ (2018).

Các vùng, tỉnh trồng điều nhiều nhất gồm: Đông nam Bộ (190,000 ha ~ 60.7%), Tây Nguyên (85,265ha ~ 27.6%), Nam trung Bộ (35,023ha ~ 11.3%). Đông Nam Bộ hiện Bình Phước (hơn 185,000 ha ) và Đồng Nai (hơn 50,000 ha).

Việt nam có sản lượng điều xuất khẩu lớn nhất thế giới, Bình Phước là tỉnh trồng điều ngon và sản lượng nhiều nhất

Ngành trồng điều thế giới

Cây điều được trồng nhiều ở vùng Đông Bắc Brazil, Ấn Độ và các nước châu Phi như Tanzania.. Các nước trồng điều cho sản lượng lớn và cạnh tranh trực tiếp với Việt Nam:  Ấn Độ, Brazil, Mozambique, Tanzania, Kenya, Senegal, Nigeria...

 • Theo dự báo Hiệp hội trái cây khô Quốc tế (INC) Tổng sản lượng điều nhân toàn thế giới năm 2011/12 là 491,4 ngàn tấn;
 • Theo dự báo của Liên minh châu Phi (ACA) thì tổng SL nhân điều thế giới khoảng 650 ngàn tấn.

Hạt điều vùng nào ngon nhất?

Danh sách các tỉnh trồng điều: Bình Phước, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, lâm Đồng, Kontum, Bình ĐỊnh, Phú Yên, Khánh Hoà, Quảng Ngãi, Quảng Nam, An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh....

Hạt điều Bình Phước cánh tác theo chuẩn ORGANIC thương hiệu đã được khẳng định

Vùng trồng điều Bình Phước có diện tích thu hoạch rất lớn hơn 185,000 ha năng suất cao từ 35-50 tạ/ha, loại hoạt điều Bình Phước được đánh giá ngon nhất thế giới với hạt điều to ăn giòn thơm và béo ngậy chiếm tỉ lệ lớn kim ngạch xuất khẩu của nước ta.

Hạt điều Bình Phước được xem là hạt điều ngon nhất thế giới

Hạt điều Bình Phước bóng rất chắc đầy hạt, tròn đều và nặng tay. Khi ăn vị ngọt bùi hương vị rất mạnh mẽ, đậm đà, giòn béo, hoàn toàn khác hẳn chất lượng các hạt điều từ Brazil, Ấn Độ hay các nước châu phi to nhưng xốp, hương vị không được ấn tượng. [Sản phẩm hạt điều Bình Phước 500gr] [ảnh minh hoạ hạt điều binh phước]

Hạt điều có mấy loại? hàng nào ngon nhất?

Theo quy định chung của hiệp hội điều Việt Nam hạt điều chia làm nhiều lại theo kích cỡ và mức độ bể (vỡ) hạt.

Theo quy định chung của hiệp hội điều Việt Nam hạt điều chia làm nhiều lại theo kích cỡ và mức độ bể (vỡ

Xem chi tiết  Phân loại theo kích cỡ hạt điều ở bài viết này sẽ giúp khách hàng dễ dàng phân biệt rõ ràng từng loại hạt điều khi mua sử dụng, tránh việc hàng giả kém chất lượng hoặc không đúng giá bán. Nhưng nhìn chung xét về hình dạng hạt điều có thể chia thành các loại: 

 • W (Nguyên hạt)
 • S (Tách 2 nửa)
 • B (Vỡ đôi)
 • P (Mảnh vỡ)
 • LWP (Mảnh vỡ lớn)
 • SWP (Mảnh vỡ nhỏ)
 • BB (Vỡ vụn)

Giá hạt điều Bình Phước

 • Hạt điều chua qua chế biến: Hạt điều nhân trắng là loại hạt điều tươi sống nguyên hạt chưa qua chiên hoặc rang, chỉ mới sấy khô để bảo quản được lâu hơn.
  • Hạt điều tươi nhân trắng loại 1 nếu mua sỉ hoặc mua tại xưởng bóc tách có giá khá rẻ. Nhưng giá ban lẻ trên thị trường giao động từ 300,000đ - 400,000đ 1kg loại 1, loại hạt tách nửa giá bán thấp hơn đôi chút....
 • Hạt điều đã qua chế biến: rang muối, rang bơ, sấy, rang tỏi ớt... bao gồm loại hạt còn vỏ lụa và hạt nhân trắng.
  • Giá bán lẻ hạt điều rang muối vỏ lụa loại A cồ hoặc A giao động từ 240,000đ - 320,000đ 1kg
  • Giá bán lẻ hạt điều nhân trắng rang muối giao động từ: 300,000đ - 360,000đ 1kg

Hạt điều sạch đảm bảo các tiêu chuẩn gì?

Quy trình canh tác theo chuẩn ORGANIC - tiêu chuẩn châu Âu

Quy trình canh tác theo chuẩn ORGANIC - tiêu chuẩn châu Âu

 • Được cấp 'mã code' nông dân toàn cầu
 • Bón nhiều phân hữu cơ để tạo dinh dưỡng ban đầu, giúp đất tơi xốp
 • Sau đó để cây tự sinh trưởng suốt thời gian sau
 • Tuyệt đối không bơm thuốc thuốc sâu, thuốc rầy và hạn chế thuốc diệt cỏ

Quy trình chế biến khép kín, bảo đảm tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực phẩm

Không dùng hoá chất, chất phụ gia để gia công chế biến và bảo quản

Tiêu chuẩn đóng gói, hút chân không

Được đăng ký sản phẩm với Tổng cục Đo lường Tiêu chuẩn Chất lượng (GS1 Việt Nam)

Cách lựa hạt điều ngon đúng chuẩn, chất lượng?

Thứ 1 quan sát về hình thức:

Nhân hạt điều của Bình Phước thường to đều, cân đối, đặc ruột như bánh mì, nhân nặng, căng tròn và mịn màng. Hạt điều nước ngoài dù to hơn nhưng luôn có những nếp nhăn dọc theo hạt điều.

Thứ 2, quan sát về màu sắc

Đối với hạt điều rang muối ngon là loại hạt điều có màu vàng sáng bắt mắt, chứ không phải vàng cháy hay bị vàng đậm do bị hư hỏng. Màu vàng nhẹ của hạt điều rang muối cần phải bao quát hết mọi vị trí của nhân, màu sắc phải đồng đều toàn bộ hạt nhân.

Thứ 3, về mùi hạt điều

1 điều đảm bảo là hạt điều tốt chắc chắn không được hôi dầu Hạt điều tốt là hạt điều mới được rang, nếu như hạt điều nhân được chế biến và bảo quản tốt thì thời gian ngon nhất của hạt điều sẽ kéo dài được tới 6 tháng và hạn sử dụng đến 1 năm kể từ ngày sản xuất. Và 1 điều đảm bảo là hạt điều tốt chắc chắn không được hôi dầu – đó là tiêu chí để phân biệt các loại hạt điều mà người mua nên chú ý.

Thứ 4, về vị hạt điều

Vị hạt điều ngon phải đáp ứng tiêu chí khô ráo, không ẩm ướt, không bị mềm Vị hạt điều ngon phải đáp ứng tiêu chí khô ráo, không ẩm ướt, không bị mềm, không bị mốc và phải giòn rụm. Hạt điều tốt là hạt điều làm cho người ăn có cảm giác muốn ăn mãi không ngừng, để lại cho người ăn dư vị khó quên.

Thứ 5, về vỏ lụa hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối Việt Nam vỏ lụa mỏng hơn, dễ bóc vỏ lụa hơn so với hạt điều nước ngoài. (Điều này đối với người rành về hạt điều mới dễ nhận biết).

Quy trình làm hạt điều rang muối ngon, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Hạt điều rang muối được chế biến theo quy trình khép kín, tuyệt đối đảm bảo ATVSTP từ khâu sơ chế nguyên liệu, phân tách đến đóng gói và bảo quảng.

Chọn mua hạt điều tốt nhất

Tìm kiếm vùng trồng điều có năng suất cao, hạt điều to, tròn điều, vỏ điều đẹp không bị vỡ, méo hay đổi màu.... Việc chọn hạt điều tốt sẽ đảm bảo được chất lượng hạt điều thành phẩm, giúp giảm thời gian và chi phí phân loại bóc tách.

Nguyên liệu hạt điều chủ yếu từ các tỉnh trồng điều chất lượng như: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai...

Phơi khô và nhập kho

Hạt điều phải được làm khô với độ ẩm dưới 11% mới đạt yêu cầu chế biến. 

 • Nền phơi hạt điều phải trán betong hoặc hợp vệ sinh không ẩm ướt
 • Hạt điều sau khi phơi khô được tập kế theo các lô lớn và bảo quản khô ráo trước khi sang khâu phân loại và chế biến

Phân loại và hấp hơi nước

Phân loại

Phân loại hạt điều theo từng kích cỡ sẽ tối đa hoá gia trị hạt điều khi bán ra thị trường. Hạt điều loại A cồ, A + hay A đem loại giá trị cao nhất.

Phân loại theo hình dạng hạt điều còn nguyên vẹn hay không: nguyên hạt (WW), tách nửa (SS), vỡ vụn (BB)...

Hấp hơi nước

Mục đích hấp hơi nước là để làm mềm vỏ cứng bên ngoài và tạo khoản cách với vỏ lụa bám dính với nhân.

 • Sử dụng máy hấp gia nhiệt hấp điều 20-50 phút
 • Đưa ra khay để nguội và qua bước thực hiện cắt tách nhân điều

Tách nhân và xử lý dầu

Quá trình tách nhân sử dụng dao cắt chuyên dụng. Việc hấp hơi rước giúp dao tách dễ dàng bóc vỏ mà không làm vỡ, bể hoặc chạm đến nhân hạt làm mất thẩm mỹ, giảm gia trị sản phẩm.

Xử dụng máy tách li tâm tách toàn bộ lượng dầu và nước còn bám dính trên hạt. Việc này sẽ giúp hạt điều không bị hôi dầu và biến đổi chất lượng trong quá trình vận chuyển, phan phối đến tay người dùng.

Rang muối & phân loại lần 2

Công đoạn rang muối quyết định đến chất lượng điều thành phẩm. hạt điều sau khi bóc tách và sử lý dầu được rang  100% với muối tinh luyện, không tạp chất, ở nhiệt độ chính xác sẽ giúp hạt điều đạt đến chất lượng cao nhất.

Điều rang muối xong sẽ được làm nguội và phân loại 1 lần nữa. Các hạt bị mẻ, bể hay tách đôi sẽ phân loại đóng gói riêng, loại bỏ các hạt cháy, đen hoặc không đạt chuẩn.

Kiểm tra, khử trùng và loại tạp chất

Quá trình kiểm tra và khử trùng đảm bảo hạt điều trước đi đóng gói không còn vi sinh vật hay vi khuẩn gây hại nào. 

Quy trình khử trùng sử dụng công nghệ EcO2 giảm nồng độ thấp Oxy tiêu diệt các loại công trùng và vi sinh vật. Làm sạch bằng cách loại tạp chất như cây/cuống/rễ, rác nhỏ, tóc, các mảnh kim loại nhỏ...

Đóng gói và phân phối

Đóng gói hút chân không trong các bao bì hộp nhựa, bao bì giấy, bao zip... Sản phẩm được dán tem nhãn mác rõ ràng: ngày sản xuất, hạn sủ dụng, mã vạch sản phẩm... và đưa đến tay người dùng.

Mua hạt điều ngon, hạt điều rang muối ở đâu tại TpHCM uy tín chất lượng?

Tìm kiếm đặt mua hạt điều rang muối ngon, chất lượng uy tín giữa vô vàn các loại hạt điều không nhãn mác thực sự khó khăn với những khách hàng ít am hiểu. Trên các sàn thương mại điện tử, các kênh mạng xã hội như facebook, Zalo nhan nhản các sản phẩm hạt điều có giá vô cùng rẻ. Nhưng sự thật đằng sau đó là các sản phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, hạt điều cứng, mốc meo không thể ăn được.

Mua hạt điều ngon, hạt điều rang muối ở đâu tại TpHCM uy tín chất lượng

Khách hàng trước khi order hạt điều rang muối cần tìm kiếm các thương hiệu uy tín có nhãn mác rõ ràng, có đăng ký sản phẩm với tổ chức GS1,  có mã số mã vạch, địa chỉ công ty, xưởng sản xuất... để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Khách hàng người sử dụng cần tải ứng dụng (app) GS1 trên Google store hoặc Apple Store để check mã vạch các sản phẩm trước khi quyêt định đặt mua.

TIÊN CASHEW thương hiệu hạt điều rang muối cao cấp gia tốt đã đăng ký  mã vạch với  Tổng cục Đo lường Tiêu chuẩn Chất lượng (GS1 Việt Nam).

Sản phẩm đã đăng ký mã số mã vạch với tổ chức GS1

Hàng cao cấp - giá tốt nhất thị trường, ship hàng tại TPHCM, đặt giao hàng trong ngày

👍Cam kết:

 • 100% hạt điều Bình Phước giòn chắc (không phải hàng Châu Phi, Brazil... to mà xốp)
 • Hàng luôn mới, rang muối tại xưởng tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy trình đảm bảo ATVSTP và chất lượng cao nhất.
 • Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, không hóa chất chất bảo quản.

🅑🅐🅞:

🔸 Ăn thử, xem hàng trước khi thanh toán
🔸 ĐỔI TRẢ nếu hàng kém chất luợng và không ngon.

📦Quy cách:

▪ Hộp nhựa 500gr
▪ Hộp giấy500gr
▪ Bao zip 500gr, hút chân không.

ĐẶT HÀNG NGAY: 088 829 16 16

ĐẶT HÀNG TRÊN ZALO

ĐẶT TRÊN SHOP TIÊN CASHEW - SHOPPEE

ĐẶT TRÊN SHOP TIÊN CASHEW - LAZADA

ĐẶT TRÊN WEB

PHÂN PHỐI SỈ LẺ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Sả phẩm hạt điều rang muối Tiên được cấp mã số mã vạchSản phẩm đã được đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ

🅻🅸🅽🅴🆁 🅴🅲o🅼

📲088 829 16 16
🌍9-11 Đường D52, P12, Quân Tân Bình, HCM
🌐https://linkereco.com  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty TNHH Quảng cáo Linker
Công ty TNHH Quảng cáo Linker
Công ty TNHH Quảng cáo Linker
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty TNHH Quảng cáo Linker
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn